Sắc Đẹp Nam Giới

Gel Vuốt Tóc Là Gì? Phân Biệt Gel Và Sáp Vuốt Tóc

Gel vuốt tóc là gì? Phân biệt gel và sáp suốt tóc

Chắc hẳn những bạn nam đã không còn quá xa lạ với các sản phẩm tạo kiểu tóc dạng gel, sáp,… Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa phân biệt được sự khác nhau giữa gel vuốt tóc và sáp vuốt tóc để đưa ra sự lựa chọn phù hợp với kiểu tóc của bản thân. Bài viết dưới đây của HIMIZ sẽ cung cấp các thông tin giúp bạn gel vuốt tóc là gì? Cách phân biệt gel và sáp vuốt tóc.

Gel vuốt tóc là gì?

Gel vuốt tóc hay còn thường được gọi là keo vuốt tóc, đây là sản phẩm giúp tạo độ bóng, cứng giữ nếp cho mái tóc theo một kiểu tóc cố định đặc trưng. Có thể nói, khi bạn dùng gel vuốt tóc trên tóc ẩm và đợi nó khô lại trong khoảng 30p, tóc bạn sẽ cứng như “đá”, với độ giữ nếp cực kỳ lâu. Hiện nay, trên thị trường gel vuốt tóc thường được chia thành 2 loại gel là: Light gel và heavy gel sử dụng cho tóc mỏng và tóc dày.

Gel vuốt tóc được cấu tạo từ polymer caution, đây là chất giúp căng và duỗi thẳng tóc. Vì thế, nó thường ở dạng lỏng, nhớt, sệt và có mùi hương nhẹ nhưng không thể lưu hương lâu. Bên cạnh đó, với độ giữ nếp và độ bóng cao nên sẽ rất khó trong việc tạo lại kiểu tóc sau khi gel khô.

Gel vuốt tóc

Sáp vuốt tóc là gì?

Sáp vuốt tóc hay còn thường được gọi là wax vuốt tóc, đây là sản phẩm phù hợp nhất cho việc giữ nếp tóc một cách tự nhiên và điều chỉnh nếp. Sáp vuốt tóc được xem là giải pháp đa năng cho nhiều kiểu tóc, chất tóc khác nhau và cũng là sản phẩm linh hoạt và được dùng phổ biến nhất hiện nay.

Sáp vuốt tóc có thành phần được cấu tạo từ Polymer (PVP, Acrylate Copolymer) nên có dạng đặc hơn gel vuốt tóc và có mùi hương đa dạng, phù hợp với các sở thích của người tiêu dùng.

Sử dụng sáp sẽ không làm tóc cứng như gel mà cực mềm mại. Ngoài ra, độ bóng ít hoặc không có nên khi sử dụng sẽ tạo cảm giác như tóc tự nhiên. Do đó, độ giữ nếp tóc chỉ đạt mức trung bình và có thể dễ dàng tạo lại kiểu tóc khác sau khi sử dụng wax.

Sáp vuốt tóc là gì?

Phân biệt gel và sáp vuốt tóc

Gel vuốt tóc

Ưu điểm:

 • Hình thức đẹp và rất bắt mắt
 • Khả năng giữ nếp cực kỳ tốt.
 • Mùi hương khá dễ chịu.
 • Sử dụng cho mục đích tạo một kiểu tóc cố định đặc trưng.

Nhược điểm:

 • Gây ra tình trạng rít tóc, bết tóc và bóng không tự nhiên.
 • Khó tạo kiểu tóc khác sau khi gel đã khô.
 • Không sử dụng kết hợp được với những sản phẩm tạo kiểu khác (như gôm xịt, pre-styling).

Cách sử dụng gel vuốt tóc:

Khi tóc đã khô hoặc đang hơi ẩm sau khi gội xong. Dùng một lượng Gel vừa đủ và xoa đều lên các ngón tay (không xoa vào lòng bàn tay). Sau đó vuốt vào tóc để tạo thành nếp theo ý muốn, tuy nhiên hạn chế chạm vào tóc sau khi đã vuốt xong để tránh làm tóc bị mất nếp.

Sáp vuốt tóc

Ưu điểm:

 • Dễ tìm mua sản phẩm ở mọi nơi.
 • Thiết kế đẹp, mẫu mã đa dạng với nhiều thương hiệu khác nhau
 • Khô nhanh và tạo cảm giác tự nhiên cho tóc. Có thể tạo kiểu hoặc chỉnh sửa tóc tùy theo ý muốn và có thể kết hợp với những sản phẩm tạo kiểu tóc khác.
 • Tùy chỉnh được độ cứng, độ bóng của mái tóc.

Nhược điểm:

 • Khó lựa chọn vì số lượng sản phẩm quá lớn và ngày một nhiều.
 • Rất dễ bị làm giả.
 • Giá thành tương đối cao.

Cách sử dụng sáp vuốt tóc:

Sáp vuốt tóc được sử dụng khi tóc đang ẩm hoặc đã khô sau khi gội. Dùng một lượng sáp vừa đủ xoa đều lên khắp lòng bàn tay cho đến khi cảm thấy ấm. Sau đó vuốt vào tóc và tạo nếp theo như ý muốn.

phân biệt gel vuốt tóc và sáp vuốt tóc

Nên lựa chọn sử dụng gel vuốt tóc hay sáp?

Rất khó để đưa ra lựa chọn giữa gel vuốt tóc hay sáp. Bởi tùy vào sở thích và da đầu của mỗi người mà sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp. 

Giá bán của 2 dòng sản phẩm: 

 • Các sản phẩm sáp vuốt tóc hiện đang có phần chiếm ưu thế hơn về số lượng bán. Đa số giá trung bình của sáp vuốt tóc dao động từ dưới 100.000 đồng cho đến cả triệu đồng mỗi loại. Hiện nay, sáp vuốt tóc có lẽ đang được ưa chuộng hơn về mặt giá cả. Hầu hết khách hàng thường sẽ là học sinh, sinh viên hoặc người làm việc tại văn phòng. 
 • Còn về gel vuốt tóc thì chúng có điểm yếu về số lượng sản phẩm trên thị trường. Ngoài ra, giá bán của gel vuốt tóc cũng chỉ dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng, mức giá thấp này cũng khiến khách hàng khá e dè khi lựa chọn các loại sản phẩm gel. Đa số khách hàng của gel vuốt tóc đều là những người rất ít khi tạo kiểu tóc. 

Chất lượng của sản phẩm: 

 • Sáp vuốt tóc là sản phẩm được ra đời sau nên chúng được thừa hưởng gần như toàn bộ những điều tinh túy nhất của gel. Cộng thêm việc đang ngày càng hoàn thiện công thức sản xuất hơn nên sáp vuốt tóc được xem là loại mỹ phẩm hoàn hảo hơn. 

Độ phổ biến: 

 • Sáp vuốt tóc nam đang là dòng sản phẩm được ưa chuộng và lựa chọn nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Sáp vuốt tóc mang lại khả năng tạo nhiều kiểu tóc khác nhau. Đồng thời, mức độ ảnh hưởng của sáp lên da đầu cũng ít hẳn hơn so với gel.

Trên đây là bài viết của HIMIZ đã chia sẻ đến bạn những thông tin giúp bạn phân biệt gel và sáp vuốt tóc. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với kiểu tóc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *