Sức Khoẻ Nam Giới

HƯỚNG DẪN VỆ SINH BỘ PHẬN SINH DỤC NAM BẰNG NƯỚC MUỐI

Thông thường, nhiều người chỉ biết nước muối sinh lý có công dụng xử lý các vết thương, súc miệng và diệt khuẩn bề mặt da. Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn còn một công dụng khác chính là vệ sinh bộ phận sinh dục. Theo đó, khi vệ sinh, ta cần thực hiện theo từng bước cụ thể để đạt được hiệu quả vệ sinh tốt nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn vệ sinh bộ phận sinh dục nam bằng nước muối cho mọi người.

NƯỚC MUỐI SINH LÝ LÀ GÌ?

Trước khi tìm hiểu hướng dẫn vệ sinh bộ phận sinh dục nam bằng nước muối sinh lý, ta cần tìm hiểu nước muối sinh lý là gì. Nước muối sinh lý là hỗn hợp giữa nước và natri clorua được pha với tỷ lệ 0.9%, tức là cứ 1 lít nước muối sẽ có 9 gam natri clorua tinh khiết. Được gọi là “sinh lý” bởi đây là dung dịch đẳng trương, có áp suất thẩm thấu gần giống với môi trường bên trong cơ thể. 

Nước muối sinh lý dùng được cho mọi lứa tuổi với chức năng chính là làm sạch vết thương, ngăn ngừa viêm nhiễm, súc miệng họng hoặc loại bỏ chất bẩn. Vì vậy, dung dịch này thường được sử dụng nhất trong lĩnh vực y tế.

Nước muối sinh lý có thể dùng để vệ sinh vùng kín nam
Nước muối sinh lý có thể dùng để vệ sinh vùng kín nam

DÙNG NƯỚC MUỐI SINH LÝ ĐỂ VỆ SINH VÙNG KÍN CÓ TỐT KHÔNG?

Trên thực tế, theo các nghiên cứu thì ta có thể sử dụng nước muối để vệ sinh vùng kín. Đó là vì bản chất nước muối có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm tốt, giúp giảm ngứa ngáy, mùi hôi khó chịu và đề phòng cả những bệnh thường gặp ở vùng kín nam. Nếu sử dụng đúng cách thì dung dịch này sẽ mang lại hiệu quả làm sạch tối ưu và bảo vệ sức khỏe vùng kín nam giới. Đặc biệt, chúng ta không nên quá lạm dụng sản phẩm này vì có thể gây tác dụng ngược cho cơ thể.

Nếu tự pha nước muối tại nhà thì ta nên tìm hiểu và kiểm soát độ tinh khiết của các chất cùng với nồng độ của chất tan trong dung dịch. Nếu không, dung dịch này sẽ gây mất cân bằng môi trường ở bề mặt da vùng kín dẫn đến đau rát. Không chỉ vậy, đây còn là cơ hội khiến vi khuẩn có hại dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Vì thế, các chuyên gia đều khuyến cáo nên sử dụng nước muối sinh lý ở các hiệu thuốc. Lý do là vì chúng đều đã được kiểm định nghiêm ngặt về thành phần, độ tương thích với cơ thể và rất nhiều yếu tố khác.

Hướng dẫn vệ sinh bộ phận sinh dục nam bằng nước muối
Hướng dẫn vệ sinh bộ phận sinh dục nam bằng nước muối

BỊ NGỨA VÙNG KÍN THÌ CÓ THỂ SỬ DỤNG NƯỚC MUỐI KHÔNG?

Theo thông tin đã đề cập, nước muối nồng độ 0.9% có khả năng hỗ trợ giảm ngứa ngáy và mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, để trả lời thắc mắc “Bị ngứa vùng kín thì có thể sử dụng nước không?”, ta cần xác định được nguyên nhân chính xác của tình trạng ngứa vùng kín.

Đối với trường hợp ngứa do chưa vệ sinh kỹ thì việc sử dụng nước muối là một giải pháp phù hợp. Nước muối sẽ hỗ trợ sát khuẩn, làm sạch vùng kín để cải thiện tình trạng ngứa. 

Còn đối với những người bị nhiễm nấm Candida hoặc vùng kín bị viêm, loét nặng thì không nên sử dụng nước muối. Lý do là vì natri clorua có thể ảnh hưởng xấu đến các tế bào da đang bị tổn thương và cả quá trình phục hồi của cơ thể.

Vì thế, chúng ta không nên xem rửa nước muối như một phương pháp điều trị cho mọi trường hợp. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, ta nên tham khảo ý kiến bác sĩ có chuyên môn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Ngứa vùng kín nam do vệ sinh chưa tốt có thể dùng nước muối sinh lý để điều trị
Ngứa vùng kín nam do vệ sinh chưa tốt có thể dùng nước muối sinh lý để điều trị

HƯỚNG DẪN VỆ SINH BỘ PHẬN SINH DỤC NAM BẰNG NƯỚC MUỐI SINH LÝ

Nước muối có công dụng khử khuẩn và làm sạch bề mặt da của chúng ta. Tuy nhiên, dung dịch này chỉ có thể phát huy tác dụng nếu được sử dụng đúng cách. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn vệ sinh bộ phận sinh dục nam bằng nước muối:

 • Bước 1: Chuẩn bị nước muối sinh lý và khăn mềm. Lưu ý, nên chọn khăn lụa thay vì khăn giấy hoặc khăn sữa em bé.
 • Bước 2: Làm ướt khăn bằng nước muối rồi gấp khăn lại.
 • Bước 3: Tuột bao quy đầu xuống rồi dùng khăn lau nhẹ nhàng từ phần đầu xuống phần thân dương vật.
 • Bước 4: Mở khăn ra rồi gấp ngược lại để lau các vùng khác như bìu, bẹn và hậu môn.
 • Bước 5: Trực tiếp dùng nước muối sinh lý rửa dương vật và các khu vực xung quanh như bước 3 và 4. Massage khoảng 1 đến 2 phút sau đó rửa lại với nước sạch.
 • Bước 6: Lấy khăn bông mềm lau khô vùng kín.
Hướng dẫn vệ sinh vùng kín nam bằng dung dịch nước muối sinh lý
Hướng dẫn vệ sinh vùng kín nam bằng dung dịch nước muối sinh lý

MỘT SỐ LƯU Ý TRONG HƯỚNG DẪN VỆ SINH BỘ PHẬN SINH DỤC NAM BẰNG NƯỚC MUỐI

Nước muối sinh lý không phải là dung dịch an toàn tuyệt đối với cơ thể chúng ta. Do đó, để đảm bảo sức khỏe nam giới, mọi người nên lưu ý một số điều dưới đây khi áp dụng hướng dẫn vệ sinh bộ phận sinh dục nam bằng nước muối:

 • Nếu chưa tìm hiểu kỹ thông tin hoặc không có chuyên môn, chúng ta không nên tự pha nước muối tại nhà để sử dụng. Lý do là vì rất kiểm soát được nồng độ chất tan cùng với độ tinh khiết của nguyên liệu.
 • Trong lúc rửa, không nên chà xát mạnh vùng kín vì có thể gây trầy xước, tổn thương da.
 • Không để vùng kín tiếp xúc với nước muối quá 10 phút vì có thể gây mất cân bằng pH.
 • Nếu sử dụng nước muối để hỗ trợ điều trị ngứa nhưng không có hiệu quả thì nên ngừng ngay và đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ.
 • Chỉ nên thực hiện 2 – 3 lần/tuần. Trong một số trường hợp, có thể vệ sinh 4 lần/tuần nếu vùng kín bị ngứa nhưng cần điều chỉnh lại tuần suất khi cơn ngứa chấm dứt.
 • Nên sử dụng quần lót không quá rộng, chất liệu mềm mại và có khả năng thấm hút tốt.

Mong những thông tin chia sẻ bên trên đã giúp các anh có thêm kiến thức bổ ích. Ngoài việc tham khảo hướng dẫn vệ sinh bộ phận sinh dục nam bằng nước muối sinh lý, hãy thiết lập cho mình chế độ sinh hoạt hợp lý và chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Nếu có thắc mắc bất kỳ điều gì liên quan thì đừng ngần ngại mà chia sẻ với Himiz để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *