Sức Khoẻ Nam Giới

Kích thước cậu nhỏ của người Việt bao nhiêu chuẩn theo độ tuổi?

Kích thước cậu nhỏ của người Việt bao nhiêu

“Cậu nhỏ” to, khỏe là điều tự hào của hầu hết đàn ông. Nhưng không phải ai cũng biết kích thước cậu nhỏ của người Việt bao nhiêu là chuẩn theo độ tuổi. Nhiều người cho rằng, dương vật trong trạng thái cương cứng có chiều dài là 15.2 cm mới được xem là chuẩn. Điều này đúng hay không, bạn sẽ được biết qua bài chia sẻ dưới đây. 

Cách đo kích thước cậu nhỏ chính xác

Muốn biết kích thước cậu nhỏ của người Việt bao nhiêu thì việc đầu tiên là phải đo. Bạn có thể thực hiện việc này tại nhà. Chiều dài cậu nhỏ sẽ được tính từ gốc tới đỉnh dương vật theo nguyên tắc đo như sau:

 • Điểm kết nối với xương mu chính là gốc dương vật.
 • Điểm cuối cùng có có hình dạng tròn và nhẵn là phần đỉnh dương vật. 

Lưu ý: Chiều dài dương vật sẽ không tính phần da bọc quy đầu. Bạn có thể dùng thước dây để đo thêm chu vi phần gốc hoặc giữa thân của dương vật.

Cách đo kích thước cậu nhỏ chính xác
Cách đo kích thước cậu nhỏ chính xác

Kích thước cậu nhỏ của người Việt bao nhiêu chuẩn theo độ tuổi? 

Qua từng độ tuổi, kích thích của dương vật sẽ thay đổi. Trẻ nhỏ từ 11-13 tuổi thì tinh hoàn, dương vật và túi bì vẫn đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện. Kích thước dương vật trung bình trong giai đoạn đó cụ thể như sau: 

 • Bé trai từ 1-2 tuổi: Kích thước khoảng từ 4.8 tới 5 cm.
 • Bé trai từ 2-3 tuổi: Kích thước khoảng từ 5 tới 5.3 cm
 • Bé trai từ 3-5 tuổi: Kích thước khoảng từ 5.5 tới 5.7 cm
 • Bé trai từ 5-8 tuổi: Kích thước khoảng từ 6 tới 6.4 cm
 • Bé trai từ 8-11 tuổi: Kích thước khoảng từ 4.3 tới 6.7 cm

Bắt đầu từ 12 tuổi trở đi, phần da bìu sẽ mỏng và đỏ hơn. Trong giai đoạn dậy thì này, bé trai có sự thay đổi Testosterone trong cơ thể nên độ dài dương vật và chu vi sẽ tăng đáng kể. Theo đó, đến khoảng 19-20 tuổi thì kích thước dương vật kéo dài từ 13-13.5 cm. 

Kích thước dương vật chuẩn của đàn ông Việt là dài khoảng 13.12cm
Kích thước dương vật chuẩn của đàn ông Việt là dài khoảng 13.12cm

Vậy, kích thước cậu nhỏ của người Việt bao nhiêu là chuẩn? Thông thường, chiều dài khoảng 13.12cm và chu vi là 11.66 cm khi dương vật ở trong trạng thái cương cứng. 

Trên thực tế, chưa có nghiên cứu nào đưa ra con số cụ thể. Bởi vì kích thước cậu nhỏ vào thể trạng và sự phát triển của từng người. Con số trên là kích thước trung bình được đưa ra từ một nghiên cứu được thực hiện năm 2015 với hơn 15.000 đàn ông Việt khi trưởng thành. 

Ngoài ra, có một điều cần lưu ý về kích thước của dương vật. Đó là khi cương cứng thì dưỡng vật sẽ có hướng khác nhau. Chẳng hạn có người thì dương vật thẳng đứng, có người thì hướng xuống. Một số trương hợp thì uốn cong nhẹ qua phải hoặc trái.

Nếu cậu nhỏ của bạn có độ cong lớn sẽ là một bất lợi khi quan hệ tình dục vì sẽ bị đau đớn. Đây là dấu hiệu của bệnh Peyronie và bạn nên thăm khám bác sĩ để khắc phục sớm. 

Nếu cậu nhỏ của bạn có độ cong lớn thì nên khám bác sĩ
Nếu cậu nhỏ của bạn có độ cong lớn thì nên khám bác sĩ

Tiêu chuẩn đánh giá một cậu nhỏ “khỏe mạnh”

Vậy bạn đã biết được con số trung bình về kích thước cậu nhỏ của người Việt bao nhiêu là chuẩn. Tuy nhiên, cậu nhỏ dài và to chưa chắc là khỏe mạnh. Theo các chuyên gia, một dương vật được đánh giá khỏe mạnh phải đáp ứng những điều kiện sau: 

Sức khỏe về hình dáng

Nghĩa là dương vật không bị trầy xước bên ngoài và viêm nhiễm trong lòng niệu đạo. Đồng thời, dương vật không có mắc các bệnh ngoài da, bệnh nam khoa. Đặc biệt là không có các bất thường làm cản trở dòng chảy của tinh dịch trong lúc quan hệ. 

Cậu nhỏ “khỏe mạnh” được đánh giá theo 3 tiêu chí
Cậu nhỏ “khỏe mạnh” được đánh giá theo 3 tiêu chí

Độ rắn chắc

Trong lúc cương cứng, dương vật phải có độ rắn chắc nhất định để thâm nhập vào âm đạo phụ nữ. Sự cương cứng này phải diễn ra trọn vẹn trong suốt quá trình quan hệ. Nếu cậu nhỏ bị xìu quá sớm thì dù có lớn mấy cũng chẳng “làm ăn” gì được. 

Sức khỏe tinh trùng

Chức năng của dương vật là để duy trì nòi giống. Điều này, đòi hỏi chất lượng tinh trùng phải khỏe mạnh. Nếu dương vật to nhưng tinh trùng yếu, dị dạng cũng sẽ không được đánh giá là khỏe mạnh thật sự. 

Biểu hiện tinh trùng yếu
Biểu hiện tinh trùng yếu

Tăng kích thước dương vật bằng cách nào?

Có thể, khi biết được kích thước cậu nhỏ của người Việt bao nhiêu là chuẩn thì một số người sẽ trở nên tự ti. Bởi cậu nhỏ khiêm tốn làm họ mất tự tin trong mắt bạn tình, làm giảm đi phong độ của phái mạnh trên giường. 

Tăng kích thước dương vật bằng cách nào là điều mà không ít người quan tâm. Dưới đây, Himiz sẽ tổng hợp một số biện pháp phổ biến nhất. 

Bằng các biện pháp y khoa

Phương pháp này sẽ tác động trực tiếp đến cậu nhỏ để cải thiện kích thước nhanh, bao gồm: 

 • Phẫu thuật

Phương pháp này chỉ được áp dụng trong trường hợp cần thiết nhất, khi cậu nhỏ <7.5cm. Theo đó, tùy vào trường hợp, bác sĩ sẽ đặt miếng silicon vào phía trên trục cho vừa với kích thước và hình dáng của “cậu nhỏ”. Hoặc lấy các tế bào mỡ ở vị trí khác trên cơ thể và tiêm vào trục dương vật (gọi là chuyển mô mỡ). 

Một cách khác là cắt dây chằng treo dương vật. Bác sĩ sẽ cắt các dây chằng nối dương vật vào xương mu rồi lấy phần da từ bụng xuống trục dương vật. Cách này không làm thay đổi kích thước nhưng sẽ giúp cậu nhỏ treo thấp hơn. 

Tăng kích thước dương vật bằng các biện pháp y khoa
Tăng kích thước dương vật bằng các biện pháp y khoa
 • Tiêm filler

Tùy vào mong muốn của bạn về chiều dài tăng nhiều hay ít mà các bác sĩ sẽ chỉ định lượng filler tương ứng. Thông thường nhất là lượng filler nằm ở khoảng 15-20 cc. Vị trí tiêm là gốc, giữa và đầu cậu nhỏ với thời gian khoảng 60 phút. Sau khi thực hiện xong, bạn phải để cậu nhỏ “nghỉ dưỡng” trong 1 tuần mới sinh hoạt tình dục bình thường.

Nhìn chung, ưu điểm của phương pháp y khoa này sẽ giúp dương vật to và dài nhanh chóng. Nhưng sau một thời gian, dương vật có khả năng trở về trạng thái ban đầu. Ngoài ra, nếu bác sĩ thực hiện không chuyên nghiệp hoặc bạn dị ứng với thuốc thì dễ bị biến chứng. Cho nên, các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế chọn cách này. 

Tăng cường Testosterone nội sinh

Giai đoạn dậy thì là “thời điểm vàng” quyết định đến kích thước “cậu nhỏ”. Cho nên, lúc này nam giới cần phải biết chọn lọc thực phẩm nào nên hay không nên ăn nhiều để tốt cho cậu nhỏ. Ngoài ra, nếu bạn qua giai đoạn này vẫn có thể áp dụng cách ăn uống dưới đây để cải thiện kích thước. 

 • Bạn HẠN CHẾ ăn thực phẩm chứa nhiều cholesterol và các loại đồ uống chứa chất kích thích như rượu, bia… Lý do là vì chúng tác động không tốt đến động mạch nên sẽ làm giảm lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục. Từ đó, kích thước khi cương dương cũng hạn chế. 
 • Bạn NÊN bổ sung nhiều thực phẩm chứa vitamin và khoáng chất như Kẽm, Magie… để kích thích cơ thể sản sinh Testosterone. Đặc biệt là những thực phẩm có chứa thành phần hàu, tinh chất Testofen từ cỏ cà ri… để đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ.
Hàu là thực phẩm chứa nhiều Testosterone
Hàu là thực phẩm chứa nhiều Testosterone

Các bài tập giúp tăng độ lớn “cậu nhỏ”

Luyện tập thể dục cũng là cách để nâng cao sức khỏe và giúp cậu nhỏ khỏe mạnh đúng nghĩa. Đặc biệt có 2 bài tập dưới đây sẽ giúp tăng kích thước cậu nhỏ hiệu quả

 • Bài tập Backward Puller sẽ giúp chiều dài của cậu nhỏ cải thiện. Cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Vuốt ve, kích thích dương vật nhẹ nhàng

Bước 2: Lột bao quy đầu rồi từ từ kéo căng “cậu nhỏ” ra

Bước 3: Đặt ngón cái ở gốc dương vật và kéo ngược “cậu nhỏ” vào trong

Tiến hành liên tục trong khoảng 10 phút rồi dừng lại và mỗi ngày nên kiên trì như thế. 

“Tập thể dục” cho cậu nhỏ đúng cách để cải thiện kích thước
“Tập thể dục” cho cậu nhỏ đúng cách để cải thiện kích thước
 • Bài tập Ultimate Stretch sẽ giúp sự cương dương được nhạy bén. Đó là do lượng máu được tăng cường đến nên kích thước cậu nhỏ cũng từ đó tăng lên vào đúng thời điểm. Cách thực hiện như sau

Bước 1: Dùng tay nắm chặt bao quy đầu với 1 lực vừa đủ và từ từ kéo dương vật ra ngoài

Bước 2: Giữ nguyên như thế khoảng 20-30 giây

Bước 3: Lặp lại động tác theo các hướng trên, dưới, trái, phải

Lưu ý: Bạn không nắm cậu nhỏ quá chặt bởi có thể gây tắc nghẽn mạch máu. Bài tập này bạn nên thực hiện giãn cách theo ngày.

Giảm cân

Cải thiện cân nặng không liên quan đến kích thước dương vật nhưng sẽ giúp cho cậu nhỏ không bị ngắn đi. Nguyên nhân là do đàn ông béo phì sẽ làm cho lượng mỡ ở phần mu sẽ dày lên. Điều đó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và làm giảm độ sung mãn của bạn trong khi quan hệ. 

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin để bạn có thể nắm được kích thước cậu nhỏ của người Việt bao nhiêu chuẩn theo độ tuổi. Qua đó, bạn cũng biết được những biện pháp để cải thiện kích thước của cậu nhỏ. Mời bạn truy cập vào chuyên mục Sức Khỏe Nam Giới của Himiz.vn để tìm hiểu thêm về các phương pháp chăm sóc cậu nhỏ đúng cách nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *