Hình Mẫu Đàn Ông, Sắc Đẹp Nam Giới, Thời Trang Nam Giới

19+ kiểu tóc nam ngắn gọn cho nam giới mặt dài gầy siêu hợp

Các kiểu tóc nam ngắn gọn mặt dài

Cái răng cái tóc là gốc con người, một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt sẽ làm các chàng trai trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Đặc biệt với những chàng trai có khuôn mặt dài gầy nên biết cách chọn kiểu tóc phù hợp. Trong bài sau, Himiz sẽ gợi ý các kiểu tóc nam ngắn gọn mặt dài gầy hợp với đa số. 

Tỷ lệ mặt như thế nào là mặt dài?

Trước khi chọn kiểu tóc, cần xác định được tỷ lệ khuôn mặt mình đang có là gì. Khi nắm được điểm này sẽ dễ hơn trong việc lựa chọn kiểu tóc để che đi các khuyết điểm trên gương mặt.

Để xác định tỷ lệ gương mặt cũng như mình thuộc nhóm gương mặt nào có thể thực hiện các bước sau:

  • Vuốt gọn tất cả tóc ra phía sau, kể cả tóc mái.
  • Nhìn vào gương, dùng thanh xà phòng để vẽ lại viền khuôn mặt mình trên gương.
  • Nhìn vào hình trên gương, xác định khuôn mặt của mình. Một số khuôn mặt gặp ở đại đa số người như: mặt vuông góc cạnh, mặt tròn, mặt dài hoặc mặt trái xoan.
  • Để xác định kĩ hơn có thể dùng đến thước đo, đo các phần như: trán, gò má, xương hàm và chiều dài khuôn mặt (lưu ý để thước đo song song với đường chân tóc để kết quả đo chính xác nhất).
  • Nếu phần chiều dài gương mặt có cách biệt lớn so với các số đo vùng khác có thể xác định bạn đang sở hữu gương mặt dài.

Gợi ý 19+ kiểu tóc nam ngắn gọn cho nam giới mặt dài gầy

Kiểu Pompadour

Người chọn để kiểu tóc này sẽ thích phong cách lãng tử nhưng không kém phần thời thượng. Phần tóc hai bên có độ dài vừa phải, tóc trên đỉnh đầu sẽ là lớp mái vuốt ngược ra sau, nhìn vào sẽ có cảm giác tóc dày, bồng bềnh hơn.

Kiểu tóc này giúp chủ nhân của nó ăn gian được phần chiều cao, để đẹp hơn có thể kết hợp với nhuộm thêm các màu có tone trầm sẽ rất đẹp.

Kiểu Pompadour mang lại nét thời thượng, lịch lãm
Các Kiểu tóc Pompadour được cắt nhiều nhất

Kiểu Side Part

Kiểu tóc này mang xu hướng hiện đại rất thích hợp cho các chàng. Điểm nổi bật của kiểu tóc này là phần tóc mái sẽ được chẻ sang một bên, tương đối dài nhưng không uốn. Kiểu tóc Side Part khiến khuôn mặt dài gầy trở nên nam tính và hài hoà hơn.

Kiểu tóc ngôi giữa mái dài

Nét cuốn hút của kiểu tóc này là phần mái sẽ dài hơn nhưng không rối mắt hoặc xuề xoà. Kiểu tóc này phù hợp với các chàng trai thích phong cách nhẹ nhàng, cuốn hút và lãng tử. Phần mái sẽ che được khuôn mặt dài, kiểu này các ngôi sao rất thích để vì dễ thu hút ánh nhìn của đám đông.

Tóc uốn mái hiện đại

Kiểu tóc này thích hợp cho ai mang phong cách hiện đại, trẻ trung. Phần tóc mái sẽ dài rủ xuống và được uốn gợn sóng nhẹ lơi. Kiểu này khá nhiều chàng thích để vì nó lịch lãm lại mang nét nam tính. Không chỉ vậy, kiểu này thích hợp cho nhiều hoàn cảnh như đi làm, đi học, đi chơi hoặc đi các buổi tiệc.

Tóc undercut

Kiểu tóc này đã quá phổ biến chắc hẳn chàng nào cũng biết. Nó phổ biến bởi nó rất phù hợp với gương mặt dài gầy và nhiều kiểu khuôn mặt khác. Nét điển hình của kiểu này là hai bên được cắt lên ngắn gọn, chỉ để lại phần tóc vừa đủ ở phần đỉnh đầu ở thành điểm nhấn của cả gương mặt.


Kiểu tóc mái rũ

Kiểu tóc này phù hợp cho các chàng học sinh, sinh viên trẻ trung, năng động với phần mái sẽ rũ xuống tự nhiên đồng thời được uốn nhẹ. Kiểu tóc này phần mái sẽ che đi phần trán giúp cho gương mặt dài được cân bằng tỷ lệ trở nên tròn và dễ thương hơn.

Kiểu tóc chẻ ngôi mái ngắn

Với phần mái được cắt ngắn vừa đủ che đi một phần phần trán cho khuôn mặt trở nên cân bằng hài hoà. Kiểu tóc này sẽ làm bớt một phần lãng tử, tăng phần trẻ trung, dễ thương, mang lại cảm giác tràn ngập hơi thở của thanh xuân. Kiểu này các chàng có thể đi học hoặc đi làm đều được, rất thu hút ánh nhìn của người đối diện.

Kiểu Man Bun cho mặt dài

Kiểu tóc nam này khác so với các kiểu trên, nó phù hợp với các chàng mang phong cách nghệ sĩ một chút, rất nghệ thuật và thu hút. Vẫn là phần tóc hai bên được cắt ngắn, nhưng phần mái lại được cắt dài và có thể buộc được gọn gàng ở phía sau. Sẽ có phần đường viền ngăn cách phần tóc 2 bên với phần tóc mái ở giữa trên đỉnh đầu, đó là một đường light cạo sát rất phong cách, rất nghệ sĩ.

Các chàng nghệ sĩ sẽ thích phong cách tóc này, nhớ là kiểu này chỉ đẹp khi phần mái được buộc gọn lại ở phía trên đầu, nếu thả xuống sẽ nhìn khá buồn cười đấy.

Kiểu Textured

Tên thì lạ nhưng thực tế thì kiểu này lại rất phổ biến. Phần tóc ở hai bên sẽ được cắt gọn lại, phần tóc phía trên sẽ được vuốt rũ xuống che đi phần trán và khoảng trống ở phía dưới. Tuy phần tóc có phần rủ xuống nhưng lại rất gọn gàng, nhìn phần tóc sẽ dày nhiều hơn.

Kiểu tóc quân đội

Cho những ai tự tin thể hiện nét cuốn hút, nam tính và góc cạnh trên gương mặt sẽ rất thích hợp với kiểu này. Chắc hẳn nhiều chàng có khuôn mặt dài gầy nghĩ không nên để kiểu này, tuy nhiên đây lại là kiểu tóc khá phù hợp bởi nó thể hiện sự tự tin của người để.

Ít nhất một lần trong đời hãy để kiểu này thử xem sao nhé. Nó sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm khá thú vị.

Kiểu Buzz

Kiểu này sẽ gần giống với kiểu tóc quân đội ở trên, nhưng phần độ dài tóc sẽ dài hơn, độ che phủ da đầu cao hơn kiểu quân đội. Vẫn mang các đặc tính của kiểu tóc quân đội, nhưng kiểu này sẽ giúp bạn cảm thấy cân bằng hơn.

Kiểu Mohican

Vẫn là phần tóc hai bên được cắt lên gọn gàng, phần tóc phía trên sẽ dài hơn và được vuốt sáp nhẹ để tóc định hình được và trông dày đầy đặn hơn. Kiểu này nên kết hợp với nhuộm màu sáng sẽ giúp chủ nhân kiểu tóc trở nên khá thời thượng đó.

Kiểu Mullet

Đây là kiểu tóc mà hai bên được cắt ngắn, để lại phần đuôi ở sau gáy, phần tóc mái ở phía trước để dài. Kiểu để của phần tóc mái ở trước là tuỳ bạn, có thể uốn, để rủ tự nhiên, dập xù nhẹ để tóc bồng bềnh đều được.

Kiểu Quiff

Quiff có nghĩa là cắt phần ở dưới. Ở kiểu tóc này phần dưới được cắt ngắn gọn còn phía trên sẽ được tỉa lại gọn, có độ dài vừa đủ để vuốt sáp và tạo nhiều kiểu tuỳ thích. Kiểu tóc này khá đơn giản và hầu như ai cũng đã cắt kiểu này ít nhất một lần trong đời.

Nguyên nhân kiểu này được ưa chuộng là do nó mang lại sự gọn gàng, thoáng mát nhưng vẫn trẻ trung. Hơn nữa kiểu tóc này phù hợp với đa số các độ tuổi, các chàng thanh niên cắt vẫn không bị nhìn già.

Kiểu Layer gợn sóng

Kiểu tóc này là dành riêng cho các chàng có khuôn mặt nam dài gầy. Nó mang lại sự sành điệu, nam tính và mát mẻ. Nhìn vào kiểu tóc này sẽ thấy tóc có độ dày nhất định. Tóc được cắt theo kiểu layer kết hợp gợn sóng nhẹ mang lại nét trẻ trung, gọn gàng và thể hiện được kiểu người đàn ông chỉnh chu, biết cách chăm sóc bản thân.

Kiểu Moi cho mặt dài

Tóc đầu Moi là kiểu mà được nhắc đến khá nhiều hiện nay. Kiểu này được cắt bằng cách cắt xéo phần mái, giữ ở tỷ lệ 3/7 trên đỉnh đầu khiến nó cuốn hút và thanh lịch hơn. Kết hợp thêm màu nhuộm nâu trầm sẽ tăng thêm phần hấp dẫn ánh nhìn của người khác.

Kiểu tóc chẻ 5/5

Kiểu tóc này ngược lại khá kén người để, những ai sở hữu đường nét khuôn mặt hài hoà nên thử kiểu tóc này. Kiểu tóc này cũng khá phù hợp với các chàng có khuôn mặt dài gầy đấy. Kiểu này hiện nay được thiết kế không lỗi thời mà mang hơi hướng trẻ trung hơn, thích hợp với các chàng trai trẻ.

Kiểu tóc mái ngố

Gọi là kiểu mái ngố tuy nhiên nó chỉ ngố khi bạn thực hiện nó tại nhà. Kiểu tóc này sẽ đẹp hơn rất nhiều khi bạn làm nó tại các salon tóc bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn đấy. 

Với các chàng nam có gương mặt dài gầy thì đây là kiểu tóc rất phù hợp, là kiểu hot trend hiện nay. Phần mái được cắt có độ dài thích hợp không quá ngắn để mang đến sự hài hoà cho tỷ lệ của gương mặt, vẫn gọn gàng nhưng che đi phần khuyết điểm khá tốt.

Kiểu tóc mái ngố này mang lại nét nam tính, hài hoà cho các đường nét trên khuôn mặt của chủ nhân của nó.

Kiểu Two Block

Kiểu tóc này các nam ca sĩ idol rất hay sử dụng bởi nó nam tính và cá tính. Phần tóc trên sẽ được uốn nhẹ bồng bềnh, phần tóc hai bên được cắt ngắn vừa phải. Kiểu tóc này giúp ăn gian được chiều cao, làm mất đi các khuyển điểm trên khuôn mặt dài.

Nếu bạn muốn trông đẹp trai, thu hút và hấp dẫn hơn có thể thử kiểu tóc này nhé. Nó thể hiện rằng bạn là người chỉnh chu và biết chăm chút cho bản thân.

Trên đây là danh sách 19+ kiểu tóc nam ngắn gọn cho nam giới mặt dài gầy mà Himiz.vn cung cấp với nhiều phong cách: trẻ trung, hiện đại, lãng tử, nghệ sĩ, gọn gàng sạch sẽ, cuốn hút,… Tất cả đều thích hợp với người có khuôn mặt dài gầy. Chọn ngay một kiểu tóc, một phong cách mà bạn thích, hãy thử ngay nhé, sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *