Quà Tặng Phái Nam

Quà sinh nhật cho nam theo tuổi 12 con giáp

quà sinh nhật cho nam theo tuổi 12 con giáp

Cây kiểng hay cây xanh là một trong những món quà tặng sinh nhật có ý nghĩa. Có tượng trưng cho sức sống khỏe mạnh, sự tươi mới, vui vẻ, đâm chồi nảy lộc. Để chọn cây xanh làm quà sinh nhật cho nam theo tuổi 12 con giáp, bạn nên lưu ý về yếu tố phong thủy. Bởi mỗi con giáp sẽ tương ứng với các loại cây khác nhau.

Chọn quà sinh nhật cho nam theo tuổi 12 con giáp là cây cảnh

Người tuổi Tý phù hợp với Cây Kim tiền

Người tuổi Tý vốn là con giáp chăm chỉ, siêng năng và nhanh nhẹn. Tuy nhiên, người này không giỏi trong việc quản lý tiền bạc nên dễ bị thất thoát, hao hụt. Họ làm hoài vẫn không thấy dư giả nhiều. Vì thế, cây Kim Tiền là một sự lựa tốt nhất để tặng người tuổi Tý. 

Nếu không có cây Kim Tiền, bạn có thể chọn những loại cây khác. Chẳng hạn như cây phú quý, cây phát tài, cây hoa trạng nguyên, cây sung, cây hồng môn. 

Cây Kim Tiền là một sự lựa tốt nhất để tặng người tuổi Tý
Cây Kim Tiền là một sự lựa tốt nhất để tặng người tuổi Tý

Người tuổi Sửu phù hợp với Phong lộc hoa (Dứa cảnh nến đỏ)

Cũng như người tuổi Tý, Sửu là con giáp cũng cần cù, chịu khó không kém. Tuy nhiên, người này lại có tính bảo thủ, nhát gan nên cần phải có yếu tố may mắn. Trong các loại cây cảnh thì cây Phong lộc hoa hay cây Dứa cảnh nến đỏ sẽ thu hút sự thuận lợi, tiền tại cho chủ nhân tuổi Sửu. 

Quà sinh nhật cho nam giới dành cho tuổi Sửu còn có thể thay thế bằng cây khác. Cụ thể là cây lộc vừng, cây kim tiền, cây tùng, hoa mai, cây tre cảnh hay phát tài. 

Cây Phong Lộc hoa là quà sinh nhật cho nam theo tuổi 12 con giáp dành cho tuổi Sửu
Cây Phong Lộc hoa là quà sinh nhật cho nam theo tuổi 12 con giáp dành cho tuổi Sửu

Người tuổi Dần phù hợp với Cây Ngũ gia bì

Cây gia bì tượng trưng cho sự vững chãi, điềm nhiên trong cuộc sống. Nó phù hợp làm món quà sinh nhật cho nam theo tuổi 12 con giáp dành cho người tuổi Dần. Bởi người này có bản tính mạnh mẽ, không ngại gian nan, thử thách. Nhưng điểm yếu là nóng vội, hấp tấp nên dễ có nguy cơ mất tiền tài trong đầu tư kinh doanh. 

Loại cây này sẽ kiềm chế lại bản tính nóng vội ấy để tâm lý họ ổn định mới thu hút tài lộc. Ngoài ra, loại cây này chăm sóc rất dễ. Ngũ gia bì cũng mang ý nghĩa là hòa thuận và xua tan tật bệnh bởi nó cũng là loại cây thuốc nam dành cho xương khớp. 

Cây gia bì tượng trưng cho sự vững chãi, điềm nhiên
Cây gia bì tượng trưng cho sự vững chãi, điềm nhiên

Người tuổi Mão phù hợp với Cây Phát tài

Tính cách nhẹ nhàng, ôn hòa là đặc trưng của người tuổi Mão. Họ rất cẩn thận trong tiền bạc nên không dám mạo hiểm. Vì thế, khả năng tích lũy chậm, muốn phát tài không phải dễ. Cho nên, trong số quà sinh nhật cho nam theo tuổi 12 con giáp thì cây Phát Tài sẽ là thích hợp nhất dành cho người này. 

Cây Phát Tài có hình thù cáo tháp, cánh buồm, có thể sống trên đất lẫn trong nước. Vì thế nó tượng trưng cho ý nghĩa tiền vô như nước. Bạn cũng nên khuyên người ấy đặt chúng ở cửa nhà để thu hút vận may tiền bạc. 

Cây Phát Tài có thể sống trên đất lẫn trong nước
Cây Phát Tài có thể sống trên đất lẫn trong nước

Người tuổi Thìn phù hợp với Cây Xương rồng hoặc Vạn niên thanh

Người tuổi Thìn vốn có tâm hồn mạnh mẽ, sức khỏe tốt và tài vận dồi dào. Do đó, họ cũng gặp không ít sự đố kỵ và hãm hại của tiểu nhân. Trong số các loại cây cảnh thì cây Xương Rồng hoặc cây Vạn Thanh sẽ có tác dụng hóa giải địch khí. 

Loại cây này không cần phải tưới nước quá nhiều nhưng nên đặt ở nơi càng có ánh sáng và ánh nắng càng tốt. Ngoài ra, nó cũng nên đặt ở hướng Tây Bắc trong phòng khách. Điều này có tác dụng đề phòng kẻ tiểu nhân và hóa giải hung sát. 

Nếu anh ấy là dân văn phòng thì cũng có thể đặt trên bàn làm việc. Nó sẽ giúp hút được tia bức xạ và ánh sáng xanh của máy tính. Loại cây có thể thay thế như: cây Lưỡi Hổ, cây cọ kiểng hoặc trầu bà đế vương đỏ.

Cây Xương Rồng có tác dụng hóa giải địch khí
Cây Xương Rồng có tác dụng hóa giải địch khí

Người tuổi Tỵ phù hợp với Cỏ đồng tiền

Người tuổi Tỵ vốn có tính bí ẩn, thích khám phá và ương bướng. Cho nên, họ hay bị vụt mất những cơ hội trước mắt về tình duyên hay tiền tài. Khi chọn quà sinh nhật cho nam theo tuổi 12 con giáp thì bạn nên chọn cây Cỏ Đồng Tiền để tặng người tuổi Tỵ. 

Theo phong thủy, cây này sẽ làm dung hòa tính ương bướng của họ và gia tăng vận khí tốt. Để cây dễ đâm chồi nảy lộc thì bạn chỉ cần cho gốc của nó vào một lọ nước. Sau đó cho một ít hạt phân tan trong nước. Nhờ đó, Cỏ Đồng Tiền sẽ bén rễ rất nhanh. 

Cây Cỏ Đồng Tiền thích hợp để tặng người tuổi Tỵ
Cây Cỏ Đồng Tiền thích hợp để tặng người tuổi Tỵ

Người tuổi Ngọ phù hợp với Trầu bà

Tính cách của nam tuổi Ngọ rất nhanh nhạy, háo thắng nên dễ tiêu tốn tiền bạc. Trầu Bà là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho người cầm tinh tuổi này. Cây có tác dụng giữ được tiền của, đem lại may mắn cho chủ nhân theo quan điểm phong thủy. 

Ngoài cây này, bạn có thể tặng cây vạn lộc, cây sen đá, cây lưỡi hổ, cây kim tiền, lan chi. 

Trầu Bà là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho người cầm tinh tuổi Ngọ
Trầu Bà là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho người cầm tinh tuổi Ngọ

Người tuổi Mùi phù hợp với Cây Lan quân tử

Trong số 12 con giáp thì người tuổi Mũi có tính ôn hòa, điềm tĩnh và tốt bụng nhất. Vì thế, người này luôn được quý nhân phù hộ. Nếu đặt thêm một chậu cây Lan Quân Tử ở bàn làm việc thì sẽ tốt cho con đường sự nghiệp. 

Theo quan điểm phong thủy, nếu cây này nở hoa vào dịp Tết cổ truyền là điều rất lành. Nó báo hiệu một năm tươi vui và sung túc. Tuy nhiên, chăm sóc cây cảnh này không dễ. Đây là loại cây cần ánh sáng và sự thoáng đãng. Nếu để nơi ẩm tối thì cây dễ bị chết. 

Ngoài Lan Quân Tử, bạn có thể tặng quà cho nam tuổi Mùi bằng cây khác. Ví dụ như: Vạn Tuế, Phát Tài, Lộc Vừng, Kim Ngân hoặc Địa Lan Trắng. 

Cây Lan Quân Tử tốt cho con đường sự nghiệp của người tuổi Mùi
Cây Lan Quân Tử tốt cho con đường sự nghiệp của người tuổi Mùi

Người tuổi Thân phù hợp với cây Tùng bồng lai hoặc Thủy tùng

Người tuổi Khỉ có tính hoạt bát, nhanh nhẹn, thông minh nên kiếm tiền rất giỏi. Tuy nhiên, họ cũng tiêu xài rất thẳng tay nên không thể tiết kiệm được. Tặng cây Tùng bồng lai hoặc Thủy tùng cho người này sẽ giúp tụ tài và giữ hầu bao cho họ. 

Bạn nên nhắc nhở người này nên đặt cây ở bàn làm việc để hạn chế được bức xạ của máy tính. Hoặc có thể đặt ở cửa ra vào, trước sân để thu hút vượng khí cho cả gia đình. Ngoài ra, bạn có thể thay thế bằng việc tặng cây vạn lộc, cây phát tài, cây lưỡi hổ. 

Cây Tùng bồng lai giúp tụ tài và giữ hầu bao cho người tuổi Thân
Cây Tùng bồng lai giúp tụ tài và giữ hầu bao cho người tuổi Thân

Người tuổi Dậu phù hợp với Cây Sen đá

Những người tuổi Dậu thường có tính tận tâm trong công việc. Họ có số tài lộc nhưng lại hay gặp gian truân ở giai đoạn đầu. Ngoài ra, sức khỏe của người này khá yếu, hay bị ốm vặt. Cho nên, tặng họ cây Sen Đá là rất thích hợp. 

Sen có vận khí tốt theo quan điểm phong thủy. Nó sẽ cải thiện những điều không may về tiền tài lẫn sức khỏe cho chủ nhân. Nếu người này thường hay giúp đỡ người thì hiệu quả lại càng nhanh hơn. Đây cũng là loài cây dễ chăm sóc, không nên tưới nhiều vì sẽ dễ gây úng. 

Cây Sen Đá cải thiện những điều không may về tiền tài lẫn sức khỏe
Cây Sen Đá cải thiện những điều không may về tiền tài lẫn sức khỏe

Người tuổi Tuất phù hợp với Cây Kim ngân

Dù là người có tính gan dạ, chân thành và thông minh nhưng tuổi Tuất lại không có duyên để làm việc lớn. Họ ít được quý nhân giúp đỡ bởi tính hay nóng giận. Cho nên, cây Kim Ngân mà món quà sinh nhật cho nam theo tuổi 12 con giáp sẽ rất thích hợp cho người này. 

Năng lượng tỏa ra từ loại cây này sẽ giúp tinh thần của họ thoải mái và điềm tĩnh hơn. Nhờ đó họ sẽ tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp và dễ được giúp đỡ trong công việc. Nếu không tìm thấy cây Kim Ngân thì bạn có thể mua tặng những loại cây khác. Điển hình như: Cây trường sinh, cây vạn tuế, cây phát tài.

Người tuổi Tuất phù hợp với Cây Kim ngân
Người tuổi Tuất phù hợp với Cây Kim ngân

Người tuổi Hợi phù hợp với Cây Nhất mạt hương

Cây Nhất mạt hương có tác dụng hóa giải vận hạn, giúp tinh thần thoải mái, sáng suốt. Kèm theo đó, loại cây này có hương thơm nhẹ nhàng. Lá có hình tròn như đồng xu, trữ nước. Cho nên, các nhà phong thủy cho rằng cây này có tính trữ tài lộc. 

Người tuổi Hợi tuy cuộc sống vốn sung túc nhưng tiền bạc rất dễ thất thoát do nhiều nguyên nhân. Tặng cây cảnh này sẽ giúp họ giữ được tiền, tránh những điều không may làm thất thoát. 

Vì cây này có hình dáng giống cây húng chanh nên khi mua bạn hãy lưu ý ở phần lá. Lá của cây nhất mạt hương có lớp lông mỏng còn hứng húng chanh thì có. 

Cây Nhất Mạt Hương thích hợp là quà sinh nhật cho nam tuổi Hợi
Cây Nhất Mạt Hương thích hợp là quà sinh nhật cho nam tuổi Hợi

Trên đây là tổng hợp các loài cây phong thủy để làm quà sinh nhật cho nam theo tuổi 12 con giáp. Himiz.vn hy vọng sẽ giúp bạn chọn được cây cảnh phù hợp và có ý nghĩa để tặng người thân của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *