Sức Khoẻ Nam Giới

Để bảo vệ sức khoẻ vùng kín nam giới nên tránh xa 2 điều này

Sức khoẻ vùng kín nam giới

Sức khoẻ vùng kín nam giới hiện nay luôn là mối quan tâm hàng đầu và vô cùng quan trọng với bất kỳ nam giới đối tượng nào. Điều này không những bảo vệ nam giới khỏi các bệnh nam khoa nguy hiểm mà còn mang lại rất nhiều lợi ích trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt để bảo vệ tốt sức khoẻ “cậu nhỏ”, Himiz chia sẻ 2 điều cần tránh quan trọng dưới đây.

1. Tránh Nóng bức

1.1. Kẻ thù của cậu nhỏ

Môi trường nhiệt độ cao thật sự luôn là kẻ thù số 1 của cậu nhỏ bởi tác dụng từ nhiệt lên cơ thể đặc biệt là vùng kín có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến cả số lượng và chất lượng của tinh trùng. Trong nhiều trường hợp có thể dẫn đến vô sinh.

Theo Chuyên gia giáo dục sức khỏe tình dục Anh, Tiến Sĩ. Opeyemi Adeyemi, những việc làm hàng ngày như tắm bồn nước nóng, tắm nước nóng, xông hơi khô hay thậm chí đặt máy tính xách tay trên đùi là những việc làm cấm kỵ vì có thể khiến nhiệt độ của tinh hoàn nóng quá mức từ đó làm số lượng tinh trùng giảm.

Vùng kín nam giới sợ nóng bức
Vùng kín nam giới sợ nóng bức

Bà chỉ ra, tinh hoàn khỏe mạnh sẽ luôn cân bằng ở mức nhiệt mát hơn 4 độ C so với các bộ phận khác của cơ thể. Điều này lý giải cho việc vì sao cơ thể cố tình thả lỏng bìu nhằm giúp tinh hoàn không áp sát cơ thể từ đó nhiệt độ cũng mát mẻ hơn đáng kể.

1.2. Cách bảo vệ sức khoẻ vùng kín nam giới

Theo lời khuyên của chuyên gia này, cánh mày râu nên tránh mặc các loại đồ lót hoặc quần lót quá chật để tránh gây bí bách, khó chịu cho “cậu nhỏ”. Bạn không nên sử dụng những chiếc quần bò thời trang, những bộ quần áo bó sát, những trang phục làm từ da động vật. 

Những bộ đồ này rất bí khí và sẽ khiến nhiệt độ vùng kín của bạn tăng lên gây nguy hiểm cho “trung tình” của bạn. Vậy nên, để bảo vệ sức khỏe vùng kín nam giới, các chàng nên chủ động tránh xa các nguồn nhiệt hay tạo ra các nguồn nhiệt nhé.

Lựa chọn quần lót thoải mái tránh nóng bức
Lựa chọn quần lót thoải mái tránh nóng bức

2. Tránh bụi bẩn và nấm mốc

2.1. Nguyên nhân gây các bệnh nam khoa nguy hiểm

Lưu ý thứ hai không kém phần quan trọng để bảo vệ sức khoẻ vùng kín nam giới là tránh để bụi bẩn và vi khuẩn xâm nhập khu vực “nhạy cảm”. Thực tế là, nếu bạn không chú ý vệ sinh cá nhân hằng ngày, không thay quần lót thường xuyên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Khi gặp môi trường thuận lợi, vi khuẩn, vi rút sẽ sinh sản và nhân lên không ngừng, sau đó chúng sẽ nhân cơ hội tìm đến các khe hở trên dương vật hoặc xung quanh vùng kín để xâm nhập và gây hại cho cơ thể.

Vùng kín nam giới sợ bụ bẩn, nấm mốc
Vùng kín nam giới sợ bụ bẩn, nấm mốc

Ngoài ra, trong quá trình sinh hoạt, bựa sinh dục trên dương vật xuất hiện đóng vai trò như chất bôi trơn tự nhiên giúp giữ ẩm cho dương vật. Nếu để bựa sinh dục tích tụ lâu ngày trong bao quy đầu, nó sẽ gây ra mùi hôi khó chịu và trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn. 

Những tình trạng trên chính là nguyên nhân hàng đầu gây tấy đỏ và sưng phồng vùng kín, đây được các chuyên gia gọi là hiện tượng viêm nhiễm.

2.2. Cách tránh bụi bẩn nấm mốc cho vùng kín nam giới

Theo bác sĩ Patrick French – một chuyên gia về sức khỏe tình dục ở Mỹ: Thực sự rất bất ngờ khi nhiều nam giới không vệ sinh bên dưới bao quy đầu của họ. Điều này đã gây ra những biến chứng nguy hiểm do vệ sinh kém đồng thời gây khó chịu cho bạn tình.

 Cách tránh bụi bẩn nấm mốc cho vùng kín nam giới
Cách tránh bụi bẩn nấm mốc cho vùng kín nam giới

Theo chuyện gia, khi vệ sinh vùng kín hay những vùng da nhạy cảm trên cơ thể, nam giới không nên dùng tay quá mạnh. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng khuyên nên sử dụng các dung dịch vệ sinh nam để làm sạch phần gốc của dương vật và tinh hoàn để đảm bảo mồ hôi và lông không tạo ra mùi nặng.

Để bảo vệ sức khỏe vùng kín nam giới, trên đây là hai điều cần tránh. Hãy đảm bảo bạn không làm việc trong môi trường có nhiệt độ quá cao và vệ sinh cơ thể đặc biệt là vùng kín thường xuyên. Nếu thực hiện tốt bạn hoàn toàn sẽ tránh được những bệnh lý nguy hiểm đến sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *